Search This Blog

Thursday, 25 August 2011

UK Visa – Settlement Visas – English Test Policy การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อขอวีซ่าถาวร

UK Visas – Settlement Visas 1. การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อขอวีซ่าถาวร - New English language requirement for visa applicants coming to join partners in the UK

ประกาศของ UK Border Visa เกี่ยวกับคุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์ในการยื่นคำร้องขอวีซ่าติดตามคู่สมรสมีดังนี้
From 29 November 2010, any migrant applying to enter the UK or applying to remain in the UK as the partner of a British citizen or a person settled here will need to show that they can speak and understand English.
ตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน 2553 เป็นต้นไป ผู้ที่ต้องการยื่นคำร้องเพื่อย้ายไปตั้งถิ่นฐานในสหราชอาณาจักรหรือต้องการยื่นคำร้องเพื่อติดตามคู่สมรสที่เป็นชาวบริติช (อังกฤษ เวลส์ สก็อตแลนด์และไอร์แลนด์เหนือ) หรือผู้ที่ได้มาตั้งถิ่นฐานอยู่ในสหราชอาณาจักรแล้วต้องมีหลักฐานมาแสดงให้เห็นว่าบุคคลเหล่านั้น สามารถพูดและเข้าใจภาษาอังกฤษ
An applicant will need to meet the requirement if they are: ผู้ยื่นคำร้องจะต้องมีคุณสมบัติข้างต้นดังกล่าว หากเข้าข่ายดังต่อไปนี้
A national of a country outside the European Economic Area and Switzerland; ถือสัญชาติของประเทศที่ไม่ได้อยู่ในเขตเศรษฐกิจยุโรปหรืออีอียู
 and in a relationship with a British citizen or a person settled here; มีความสัมพันธ์กับชาวบริติชหรือบุคคลที่ตั้งถิ่นฐานอยู่ในบริติช
and applying as that person’s husband, wife, civil partner, fiance(e), ยื่นคำร้องขอวีซ่าในฐานะสามี ภรรยา คู่รักเพศเดียวกัน คู่ชีวิตที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสหรือพาร์ตเนอร์ คู่หมั้น
Proposed civil partner, unmarried partner or same-sex partner. คู่หมั้นที่เป็นเพศเดียวกัน คู่ชีวิตที่ไม่จดทะเบียนสมรส หรือคู่ชีวิตเพศเดียวกัน

The new English requirement does not apply to the following groups of applicants: บุลคลต่อไปนี้ ไม่ต้องสอบวัดระดับทางภาษาตามข้อกำหนดใหม่
1.      Spouse or partner of Tier 1 and Tier 2 visa applicants คู่สมรสของผู้ที่ยื่นคำร้องขอวีซ่าในขอบข่ายของ Tier 1 และ 2 คือ มาทำงานในสหราชอาณาจักร
2.      Spouse or partner of a student สมรสของผู้ที่ยื่นคำร้องขอวีซ่านักเรียน
3.      Visitors นักท่องเที่ยว
4.      Refugees or spouses of refugees applying on the basis of family reunion ผู้อพยพหรือคู่สมรสของผู้อพยพที่ยื่นคำร้องบนที่ตั้งของการคืนสู่ครอบครัว
5.      Dependent children เด็กในการอุปการะ(ดังนั้นหากใครขอวีซ่าติดตามและมีลูกมาด้วย เด็กก็ไม่ต้องสอบวัดระดับทางภาษา)
6.      Spouse or partner of an EEA national คู่สมรสหรือคู่ชีวิตของสมาชิกในประเทศเขตเศรษฐกิจยุโรปหรืออีอียู
     7.  Spouse or partner of a member of the armed forces applying under Part 7 of the Immigration Rules คู่สมรสของผู้ที่เป็นสมาชิก Arm Forces ซึ่งยื่นคำร้องตาม Part 7 ในกฎของการย้ายถิ่นฐาน
     8.   Applicants for indefinite leave to remain ผู้ที่ขอวีซ่า ILR