Search This Blog

Friday, 2 March 2012

วีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษ ไม่มีงานแต่มีเพื่อนชาวอังกฤษหรือบริติช ออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้

ถาม-ตอบ เกี่ยวกับ การขอวีซ่าเพื่อมาเที่ยวอังกฤษและประเทศอื่นๆ ใน UK บทความที่ 12 ในกรณีมีเพื่อนชาวอังกฤษหรือบริติช ออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้
 รวมรวมโดย Aphrodite
สวัสดีคะ คุณ ป ปลาตากลม
ขอตอบดังนี้นะคะ


clip_image001 ถาม มีคุณเพื่อนเป็นชาวอังกฤษคะ ต้องการไปหาคุณเพื่อนจะต้องขอวีซ่าท่องเที่ยวหรือเยี่ยมเยือนดีคะ
clip_image002ตอบ
ทั้งสองตัวคือวีซ่าที่อยู่ในประเภท General Visit ค่ะ ในการกรอกประเภทวีซ่าให้เลือก General Visit ก่อน แล้วจะมีให้เลือกว่าไปเยี่ยมใครอีกครั้ง- Visiting Friend

ต้องการดูประเภทวีซ่า คลิกที่นี่

clip_image001[1] ถาม ที่สำคัญคือว่า เราไม่ได้ทำงานและไม่มีเกินเก็บในบัญชีด้วย แต่คุณเพื่อนที่อังกฤษ จะเป็นคนดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด รวมทั้งที่พักและตั๋วเครื่องบิน เราต้องใช้เอกสารอะไรบ้างคะในการขอวีซ่า ทั้งทางเรา และก็คุณเพื่อนที่อังกฤษ จะพอมีหวังได้ไปเที่ยวไหมคะ
clip_image002[1]ตอบ ตอนนี้ที่ UK รัฐบาลกลัวมากว่าคนจะมาเที่ยวแล้วไม่กลับ ดังนั้นหากไม่มีงาน แต่ต้องการมาเที่ยว ก็ต้องหาอะไรมาปิดช่องโหว่ว่ากลับแน่นอนและไม่ได้มาเพื่อทำงานอย่างผิดกฎหมาย เช่น มีการผ่อนรถ ผ่อนบ้านหรือที่ดินอยู่ไหมคะ หากมีก็ให้ยื่นเอกสารประกอบไปค่ะ เผื่อว่าจะพอมีหวัง ทั้งนี้ก็เพราะ
 สำหรับเรื่องเงินในบัญชี หากสามารถให้เพื่อนที่จะออกค่าใช้จ่ายให้โอนมาใส่บัญชีไว้ก่อนมา ก็จะดีมากค่ะ ทั้งนี้เพราะทาง UKBA จะได้เห็นว่าเขาตั้งใจจะให้เรามาเที่ยวและสามารถออกค่าใช้จ่ายให
จริงๆ
หลักฐานอื่นๆ ของเพื่อนชาวอังกฤษนั้น สามารถดูได้ในหัวข้อUK Visa ตัวอย่างจดหมายเชิญประกอบการขอวีซ่าท่องเที่ยว UK Visa Invitation Letter  และหลักฐานของสปอนเซอร์ค่ะ
อย่างไรก็ดีระยะเวลาในการรู้จักกันและได้เจอตัวจริงกันก็สำคัญค่ะ ไม่อย่างนั้นก็จะได้วีซ่ายาก แม้แต่ประเภทท่องเที่ยว

อย่างไรก็ดี
หากจะลองยื่นดู  ก็แนะนะว่าให้ขอมาในระยะสั้นๆ เช่น 7 -10 วัน เป็นต้น

ขอบคุณที่เข้ามาตั้งคำถาม หากมีคำถามเพิ่มและต้องการเฉพาะเจาะจงรายละเอียดก็ถามผ่านอีเมลได้นะคะ
คำถามจากบล้อก http://aphrodite-life-in-england.blogspot.com/