Search This Blog

Sunday, 15 July 2012

UK Visa from Thailand Q&A 2 Financial Support


ถามตอบเกี่ยวกับวีซ่าอังกฤษ UK (2 )
เรียบเรียงข้อมูลโดย Aphrodite
ในการขอวีซ่าท่องเที่ยวมาอังกฤษต้องมีเงินในบัญชีธนาคารเท่าไร
ตอบ สำหรับผู้ที่ขอวีซ่าประเภทท่องเที่ยว Visit Visas ข้อนี้ไม่มีใครสามารถให้คำตอบที่เฉพาะเจาะจงได้หรอกค่ะ แม้แต่พนักงานของ VFS เอง เพราะขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่คุณจะมาเที่ยวและหลักประกันว่าคุณมีหน้าที่การงานที่มั่นคง มีรายรับเข้าทุกเดือน หรือหากมีตัวเลขของเงินในบัญชีไม่พอที่จะรับผิดชอบค่ากิน ค่าอยู่ ค่าเที่ยว หรือหากไม่มีงานที่มั่นคงเนื่องจากเรียนหนังสือ เป็นแม่บ้าน แต่มีสปอนเซอร์ช่วยออกค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้ คุณก็สามารถได้รับการอนุญาตให้มาท่องเที่ยวได้ อย่างไรก็ดีทุกอย่างขึ้นอยู่กับรายละเอียดปลีกย่อยของแต่ละคน เพราะโดยทั่วไปแล้ว หากไม่มีงานที่มั่นคง ก็อาจถูกปฏิเสธวีซ่า เรื่องเงินในบัญชีมีกุญแจสำคัญง่ายๆ รับผิดชอบตัวเองได้ทุกด้านไม่เดือนร้อนรัฐบาล เที่ยวอังกฤษเสร็จแล้วกลับไทยแน่นอน และไม่มาหางานใดๆ ทำ ไม่ว่าจะเป็นงานอาสาหรืองานบ้าน 


ส่วนผู้ที่กำลังจะขอวีซ่านักเรียนภายใต้ระบบฐานคะแนน Point- based system คุณสามารถตรวจสอบได้ที่ http://www.ukba.homeoffice.gov.uk/pointscalculator

แต่หากคุณกำลังจะขอวีซ่าติดตามโยกย้ายถิ่นฐานตามสมาชิกในครอบครัว / คู่ชีวิต / คู่หมั้น Settlement (Spouse, Civil Partner, Marriage (Fiancé) (Same-sex Partner) Dependent Child ลูกติดตามแม่หรือเด็กในอุปการะติดตามผู้ปกครอง, Parent, grandparent or other dependent relative of a settled person ผู้ปกครอง ปู่ย่าตายายหรือญาติของผู้ที่พำนักถาวร
คู่ของคุณหรือผู้ปกครองของคุณที่เป็นสปอนเซอร์ให้ต้องมีหลักฐานทางการเงิน ดังนี้ “ผู้ที่ต้องการรับรองการพำนักถาวรในสหราชอาณาจักรให้คู่สมรส คู่ชีวิต คู่หมั้น หรือคู่ชีวิตเพศเดียวกันที่ประสงค์จะจดทะเบียนรับรองการอยู่ร่วมกันที่มิใช่ พลเมืองยุโรป ต้องมีรายได้ขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 18,600 ปอนด์ หากประสงค์จะนำเด็กติดตามไปด้วย 1 คน ผู้รับรองต้องมีรายได้ขั้นต่ำ 22,400 ปอนด์ แต่ในกรณีที่ต้องการนำเด็กติดตามไปด้วยมากกว่า 1 คน ผู้รับรองจะต้องมีรายได้ขั้นต่ำเพิ่มขึ้นอีก2,400 ปอนด์ต่อเด็ก 1คน”
ที่มา http://www.ukba.homeoffice.gov.uk/sitecontent/microsite_translations/translationsnews/405013/june/13-thai-fam-mig