Search This Blog

Sunday, 15 July 2012

UK Visa from Thailand Q&A 1 When to Apply


ถามตอบเกี่ยวกับวีซ่าอังกฤษ UK (1 )
เรียบเรียงข้อมูลโดย Aphrodite
ถาม สามารถทำเรื่องการขอวีซ่ามายังสหราชอาณาล่วงหน้าได้นานแค่ไหน และระยะเวลาในการพิจารณาวีซ่านานประมาณเท่าใด
ตอบ คุณสามารถขอวีซ่าได้ล่วงหน้าไม่เกิน 90 วัน หรือ 3 เดือน
อย่างไรก็ดี คุณควรตระหนักว่า การเตรียมเอกสารประกอบในการขอวีซ่าสำหรับผู้ที่ยื่นขอวีซ่าประเภท Join Family และ วีซ่านักเรียนและทำงานภายใต้ระบบฐานคะแนน Point-based System  ทั้ง Family Visit เยี่ยมสมาชิกในครอบครัวที่อาศัยในสหราชอาณาจักร Settlement ติดตามคู่สมรส พาร์ทเนอร์ หรือคู่หมั้น EEA Family ติดตามคู่สมรส  พาร์ทเนอร์หรือคู่หมั้นที่เป็นชาวยุโรปในกลุ่มประเทศเศรษฐกิจยุโรป และชาวสวิส คุณต้องขอเอกสารประกอบหลายฉบับจากสมาชิกในครอบครัวของคุณที่เป็นชาวบริติชหรืออาศัยทำงานในฐานะผู้อยู่อาศัย Resident  หรือจากทางสถาบันการศึกษาหรือที่ทำงาน ในกรณีที่ต้องการขอวีซ่านักเรียนและทำงานภายใต้ระบบฐานคะแนน Point-based System  ดังนั้นคุณต้องเตรียมเอกสารล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ
หรือแม้แต่การขอวีซ่าท่องเที่ยวในกรณีที่คุณเดินทางไปหลายประเทศก่อนจะอังกฤษ หรือประเทศอื่นๆ ในสหาราชอาณาจักร โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการเดินทางมายุโรปนานเป็นเดือน คุณควรขอวีซ่าสหราชอาณาจักรมาจากประเทศด้วย 

ที่มาของข้อมูล เว็บไซต์ http://www.ukba.homeoffice.gov.uk/countries/thailand/applying/?langname=Thai