Search This Blog

Wednesday, 15 February 2012

ขอวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษ มีกิจการส่วนตัว

ถาม-ตอบ เกี่ยวกับการขอวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษและประเทศอื่นๆ ใน UK
บทความที่ 6 ในกรณีมีกิจการส่วนตัว

คำถามจากคุณ bow
ถาม ดิฉันเคยขอvisa uk เมื่อ1เดือนที่ผ่านมาแต่วีช่าไม่ผ่านเพราะไม่มีงานทําดิฉันอยาก ขอคําแนะนําเรื่องถ้าดิฉันมีสวนยางพาราและมีรายได้จากการขายยางพาราแต่ดิฉัน ได้ทํางานร่วมกับครอบครัวดิฉันต้องทําเอกสารอะไรบ้างในการยืนยันว่ามีงานทํา
ตอบ หากคุณมีรายได้จากการเป็นเจ้าของกิจการ คุณกรอกในใบคำร้องว่า self-employed หลักฐานสำคัญมี 2 ด้านหลักๆ  
1. ตัวจริงพร้อมสำเนาเอกสารทุกอย่างที่แสดงว่าคุณมีสวนยางและมีกิจการ เช่น ใบทะเบียนการค้า-พานิชย์ โฉนดสวนยาง
2.
ให้ยื่นสำเนาสมุดเงินฝากที่แสดงถึงรายได้ที่เข้า-ออก บางคนก็ใช้ สเตทเม้นท์ธนาคาร bank statement- ที่จริงหากนำสมุดเงินฝากไปอัพเดท Update ทุกเดือน ก็สามารถใช้แทน Bank statement ได้
ดังนั้นผู้ที่มีกิจการส่วนตัวหรือรับงานพิเศษเวลาได้เงินสดมาควรนำเข้าบัญชีธนาคารไว้ทุกครั้ง เพราะจะเป็นประโยชน์ในการทำกิจธุระเกือบทุกเรื่องโดยเฉพาะการขอวีซ่าค่ะ

คำถามจากคุณ Bell
Bell Dec 19, 2011 07:41 AM
ตอบคุณ Bell ค่ะ

ถาม ไม่ได้มีงานประจำ แต่มีรายได้จากเงินปันผลและการเล่นหุ้น ต้องใช้เอกสารตัวไหนบ้างคะเพื่อรับรองตัวเอง
ตอบ ทั้ง 2
อย่างเลยค่ะ
ถาม กรณีที่เป็นเจ้าของกิจการหนังสือรับรองบริษัทต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษด้วยหรือเปล่าคะ
ตอบ หากขอวีซ่าท่องเที่ยว
General Visitไม่ได้มาเรียน ทำงาน หรือมาอาศัยก็ไม่ต้องแปลค่ะ แต่ควรมีเอกสารการจดทะเบียนบริษัท สมุดบัญชีธนาคารแสดงควาาคล่องทางการเงินของบริษัทและตัวคุณ

เอกสารเพิ่มเติมอื่นๆ ที่ควรมี
1) อกสารการจดทะเบียนบริษัท
2)
สมุดบัญชีธนาคารแสดงควาาคล่องทางการเงินของบริษัทและตัวคุณ
3)
จดหมายเขียนอธิบายว่าคุณจะมาร่วมงานรับปริญญาเพื่อน ให้ระบุวันที่รับด้วย
4)
ที่อยู่เพื่อน
5) Itinerary เพราะคุณมา 20 วัน แค่คร่าวๆ ก็พอค่ะ หาฟอร์มได้ที่นี่ค่ะ


สรุป ง่ายๆ ว่าแสดงให้สถานทูตเห็นว่า 1.คุณกลับไทยแน่นอนเพราะมีพันธะไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง 2.ระหว่างที่คุณมาเที่ยว คุณสามารถดูแลตัวเองได้ และไม่คิดที่จะทำงาน มาเที่ยว มาหาเพื่อน