Search This Blog

Friday, 22 April 2011

Royal Wedding นับถอยหลังไปอีก 6 วัน พิธีอภิเษกสมรสเจ้าชายวิลเลียม - เคท : มุมมองต่อเคท - แฟขั่้น -Kate vs Diana

 มุมมองเกี่ยวกับเคท ตอนที่ 1 แฟชั่น
เคทจะเป็นผู้นำแฟชั่นระดับโลกเหมือนที่เจ้าหญิงไดอาน่าว่าที่แม่สามีของเธอเคยเป็นได้หรือไม่
เหลืออีกเพียง 6 วันก่อนที่จะถึงวันวิวาห์ระหว่างเจ้าชายวิลเลียมและเคท ตั้งแต่มีการประกาศการหมั้นอย่างเป็นทางการ เคทดูเหมือนจะถูกจับตาทุกฝีก้าวจากนักข่าว และมีการคาดคะเนกันไปต่างๆ นานาว่าชีวิตเจ้าหญิงในเทพนิยายของเธอจะปิดฉากลงเหมือนพระมารดาของว่าที่เจ้าบ่าวของเธอหรือไม่
ว่าที่ “เจ้าหญิงแคทเธอรีน” ได้รับความสนใจจากสื่อในทุกๆ ด้าน และถูกคาดหวังในทุกๆ เรื่องโดยเฉพาะในหัวข้อที่ว่าเธอจะทำหน้าที่ได้ดีและโดดเด่นเหมือนแม่สามีที่ได้ล่วงลับไปแล้วหรือไม่ ดูอย่างง่ายๆ เรื่องการแต่งตัว เพราะอย่างที่รู้กันว่าสไตล์การแต่งกายของจ้าหญิงไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์ที่ล่วงลับไปนั้นถือเป็นผู้นำแฟชั่นของคนชั้นสูงทั่วโลก ดังนั้นในตอนนี้ ว่าเคทจะกระดิกไปทางไหนการแต่งกายของเธอก็จะถูกกล่าวถึงวิเคราะห์วิจารณ์ว่า เธอจะเป็นผู้นำแฟชั่นระดับโลกได้หรือไม่ 
ประเด็นที่สำคัญที่สุดเกี่ยวกับแฟชั่นในตอนนี้ที่ทางสำนักพระราชวังรอให้ชาวโลกได้ดูด้วยตาตัวเองในพิธีอภิเษกที่จะมาถึงคือ ชุดแต่งงานหรือชุดเจ้าสาว ไม่มีการแย้มพรายออกมาให้เดาได้ว่า เคทจะเลือกชุดแบบฟูฟ่องเหมือนที่เจ้าหญิงแห่งเวลส์ใส่ในวันสำคัญของเธอ หรือเธอจะเลือกแบบทันสมัยเรียบง่าย แมกกาซีนแฟชั่นบางฉบับอย่าง Vogue ถึงขนาดออกแบบชุดออกมา 10 ชุดเพื่อที่จะให้คนรักแฟชั่นเดาว่าชุดที่เคทจะใส่นั้น จะเป็นแบบไหน นอกจากนั้นยังไม่พอ สื่อบางสื่อก็ยังไปขุดภาพถ่ายของเจ้าหญิงไดอาน่าเพื่อนำมาเปรียบเทียบการโพสต์ท่าของเธอ
ไม่เพียงแต่เสื้อผ้าเท่านั้น แม้แต่ทรงผมของเธอก็เป็นที่นิยมไปแล้วในบรรดาหญิงสาวชาวอเมริกา
ดูเหมือนว่าเคทมีอะไรที่ต้องพิสูจน์ตนเองอีกในหลายๆ ด้าน
คุณคิดว่าเคทจะสามารถเป็นผู้นำแฟชั่นเหมือนที่เจ้าหญิงไดอาน่าเคยเป็นได้หรือไม่


ไม่ว่าคุณจะคิดอย่างไร แต่เคทก็ได้รัยกย่องจากสถาบันแฟชั่นชั้นนำต่าง ๆ แล้ว
ดังนี้  - เมื่อปี 2006 เดอะเดลลี่เทเลกราฟ ยกย่องว่าเป็น น้องใหม่ไฟแรงในวงการแฟชั่น ในบรรดารายชื่อที่เข้าชิงตำแหน่ง ชุดแต่งกายโดดเด่น 
- ปี 2007 นิตยสารแทตเลอร์ให้ตำแหน่งเธอเป็นหนึ่งในสิบของไอคอนด้านกรแต่งกาย โดยได้รับการจัดลำดับป็นอันดับที่ 8
- ปี 2007 และ 2010 ได้รับการจัดให้อยู่ในลิสต์ผู้ที่ได้รับเสนอชื่อให้เป็นผู้ที่แต่งกายดีเลิศ ของนิตยสารพีเพิล
- ปี 2007 ริชาร์ด แบล็คเวลล์ซึ่งเป็นนักวิจารณ์แฟชั่นชาวอเมริกาว่าเป็นคนที่มีรสนิยมการแต่งกายที่ไม่ตามใคร
- มิถุนายน ปี 2008 เว็บไซต์แฟชั่น สไตล์ดอทคอมเลือกให้เคท มิดเดิลทันเป็นบิวตี้ไอคอนประจำเดือน

เมื่อเคทถูกนำมาเปรียบเทียบกับเจ้าหญฺิงไดอาน่่าผู้นำแฟชั่นคนใหม่ เคท มิดเดิลทันเคท มิดเดิลทันกับบิกินีสีขาว

เคท มิดเดิลทัน ในชุดลำลองไดอาน่าในชุดแต่งงาน     แน่นอนว่า ทั้งเคทและเจ้าหญิงไดอาน่ต่างมีบุคลิกาพและรสนิยมในการแต่งตัวที่สามารถเป็นผู้นำแฟชั่นของผู้หญิงทั่วโลกได้ แต่สิ่งที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดนอกจากยุคสมัย คือ ในขณะที่ชุดของเจ้าหญิงไดอาน่ามักตัดโดยดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียงอังกฤษและในยุโรป ดีไซเนอร์คนโปรดของเจ้าหญิงไดอาน่าคือ Catherine Walker เป็นดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อปี ก.ย. 2010 ชุดที่แคทเธอรีนถนัดส่วนมากเป็นชุดราตรีและชุดที่ใส่อย่างเป็นทางการเรียบหรู ส่วนเคทนั้นด้วยความที่เธอจบการศึกษามาทางด้านศิลปะและเคยทำงานเป็นผู้ช่วย ผู้จัดซื้อเรื่องประดับ ทำให้เธอรู้จักทีจะ Mishmash เสื้อผ้าได้อย่างน่าชมเชย แม้ว่าต่อไปในอนาคตเธอฝันจะเป็นช่างภาพมืออาชีพตาม เคทมีดีไซเนอร์นโปรดช่นกัน ชื่อ Daniella Issa Helayel ไอส์สาเป็นชาวบราซิล ชุดที่ไอส์สาออกแบบนั้นมักโดดเด่นในเรื่องของสีสันและลายพิมพ์ที่สามารถใส่ทั้งลำลองและใส่ไปในงานราตรีสำคัญๆ ตัวอย่างชุดท่ไอส์สาออกแบบคือชุดสีน้ำเงินเข้มที่เทสวมในวันประกาศการหมั้นอย่างเป็นทางการ นั่นคือความแตกต่างระหว่างเจ้าหญิงที่ล่วงลับไปแล้วกับว่าที่เจ้าหญิงด้านแฟชั่น
Princess of Wales & Her Favourite Designer-Catherine Walkers
ข้อความนี้สงวนลิขสิทธิ์ และเป็นบทความที่เป็นความคิดเห็นส่วนตัว